TÓC TẨY NHIỀU LẦN, CHĂM SÓC SAO CHO ĐÚNG
11/08/2022

TÓC TẨY NHIỀU LẦN, CHĂM SÓC SAO CHO ĐÚNG

Hiện nay, tẩy tóc được coi như là xu hướng của đông đảo các bạn trẻ. Việc tẩy tóc và nhuộm tóc với những màu hồng, tím, xanh blue, bạch kim, xám tro… đang rất thịnh hành và trở thành trào lưu. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc hiệu quả cho mái tóc “cháy hết nấc” của mình chưa?

1. Sử dụng đúng loại dầu gội 

Sau khi bạn nhuộm tóc, đặc biệt với những màu sáng như hồng, tím, xanh, bạch kim,... và muốn giữ được màu tóc bền màu. Đương nhiên bạn không thể tặc lưỡi dùng những loại dầu gội cho tóc thông thường. Lúc này, dầu gội giữ màu Komi Nhật Bản sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mái tóc của bạn.

Dầu gội giữ màu Komi giúp nuôi dưỡng mái tóc tẩy

Bởi dầu gội giữ màu Komi Nhật Bản chứa các thành phần từ thiên nhiên: Tinh dầu Argan (thành phần quý hiếm), tinh dầu Olive, Phúc bồn tử, Nhân Sâm, Bồ kết, Linh chi, Hà Thủ Ô sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc bóng khỏe.

Đặc biệt, vì không chứa các hóa chất độc hại sẽ không làm bay màu tóc nhuộm của bạn. Bên cạnh đó, dầu gội giữ màu Komi Nhât Bản sẽ làm sạch da đầu, giữ ẩm tóc và dau đầu bạn. Bảo vệ mái tóc của bạn, hạn chế các tác động xấu từ môi trường tới mái tóc.

2. Chăm dưỡng tóc bằng dầu xả Komi Nhật Bản 

Sau khi gội đầu bằng dầu gội giữ màu Komi Nhật Bản, bạn hãy xả lại tóc bằng dầu xả giữ màu Komi Nhật Bản. Cách này sẽ giúp mái tóc hư tổn nặng sau khi tẩy của bạn được nhanh chóng phục hồi, trở nên khỏe mạnh, chống gãy rụng, xơ rối, chẻ ngọn đuôi tóc.

Dầu xả giữ màu Komi giúp giảm thiểu hư tổn, phục hồi tóc tẩy

3. Giảm thiểu tần suất gội đầu

Tuy có thể trông cậy vào dầu gội đầu giữ màu Komi Nhật Bản nhưng bạn cũng không nên lạm dụng vào việc gội đầu thường xuyên. Bởi khi bạn gội đầu nhiều khiến phần da mỏng trên đầu dễ mất nước, dễ gãy rụng. Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên gội đầu tối đa 2 lần/tuần và nên xen kẽ dầu gội màu giữ màu Komi Nhật Bản.

Gội đầu nhiều sẽ tác động đến da đầu
Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình các chất protein. Bằng sự kết hợp này, tóc bạn sẽ vuwga lâu phai màu hơn vừa giữ được sự mềm mại, bóng mượt nhất. 

4. Tránh khỏi tác động của nhiệt 

Mái tóc sau khi tẩy sẽ trở nên yếu ớt, bởi vậy bạn hãy giảm thiểu tối đa việc tác động nhiệt lên tóc như sấy tóc, là thẳng hay uốn xoăn tạo kiểu…Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp buộc bạn phải tạo kiểu, thì hãy nhớ tạo một lớp màng bảo vệ cho tóc với sản phẩm chuyên dụng.

Hạn chế tác động của nhiệt độ cao lên tóc tẩy

Ngoài ra, tóc tẩy cũng dễ bị tấn công gay gắt bởi ánh nắng mặt trời. Bởi một khi đã tẩy tóc, lượng melanin trong tóc sẽ bị giảm mạnh so với sợi tóc thông thường khiến tóc mất đi khả năng tự bảo vệ.

Bởi vậy, khi ra ngoài , hãy đội mũ để che kín tóc đồng thời thoa lên tóc các sản phẩm bảo vệ chuyên dụng dành cho tóc. 

5. Thường xuyên tỉa tóc

Sau khi đã bị tác động hóa chất, phần đuôi tóc sẽ trở nên khô và giòn nhanh hơn hẳn bình thường. Vì lẽ đó, bạn hãy thường xuyên tỉa bớt phần đuôi tóc này đi. Bên cạnh đó, khi dặm lại màu tóc, bạn chỉ nên nhuộm cho phần chân tóc mới mọc. Tuyệt đối tránh việc tiếp tục tẩy tóc cho tóc đã được tẩy trước đó.

Thường xuyên tỉa tóc giúp loại bỏ phần xơ, cứng ở đuôi tóc
Các giải pháp phía trên được xem là giải pháp giúp phục hồi mái tóc khô xơ sau khi tẩy tóc nhiều lần. Như vậy, nếu bạn đã tẩy tóc nhiều lần hãy chăm sóc mái tóc cả bên trong và bên ngoài. Hãy theo dõi website KomiJapan để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích hơn mỗi ngày.
 

x