Lựa chọn tốt nhất cho tóc hư tổn & chẻ ngọn
15/12/2021

Lựa chọn tốt nhất cho tóc hư tổn & chẻ ngọn

Nếu bạn là một người đam mê nhuộm tóc, ưa thích việc tạo kiểu tóc mỗi ngày, hoặc là người yêu thích bơi lội, thì ắt hẳn bạn không còn xa lạ gì với một mái tóc hư tổn và khô xơ. Và có lẽ vì thế nên, bạn đã bỏ túi được một vài cách để đối phó với một mái tóc hư tổn như: sử dụng mặt nạ tóc, tránh tạo kiểu bằng nhiệt nhiều nhất có thể, cắt tỉa tóc khi cần, v...v. Nhưng bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ cực hiệu quả giúp tóc bạn giảm thiểu hư tổn nhiều nhất có thể: 

Lí do phổ biến nhất gây ra tình trạng tóc hư tổn là gì? 

Nguyên nhân phổ biến nhất gây nên hư tóc là do nhiệt. Hóa chất có thể gây nên tình trạng hư hỏng cấu trúc của tóc. Tuy nhiên, việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt hàng ngày sẽ tác động xấu tới tóc về lâu về dài. 

Làm thế nào để xác định xem tóc bạn có hư tổn hay không? 

Một phương pháp hiệu quả để xác định xem tóc bạn có hư tổn hay không, đó quan sát đuôi tóc khô nhanh hay chậm sau khi tắm. Nếu phần đuôi tóc khô nhanh hơn phần còn lại của tóc, thì đó là dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang bị xốp và có thể thiếu độ ẩm. Bạn cũng có thể làm một bài kiểm tra đơn giản tại nhà. Giữ một lọn tóc giữa hai ngón tay, có độ dài vừa phải. Kéo mạnh phần cuối bằng tay kia của bạn. Nếu tóc của bạn có cảm giác bị giãn hoặc dễ gãy, thì nhiều khả năng là tóc đã bị hư tổn. Nếu tóc bật ra sau và không duỗi ra khi kéo thì các liên kết của tóc rất bền và có dấu hiệu khỏe mạnh

Tại sao khi tóc bị hư tổn, việc chọn đúng dầu gội là vô cùng quan trọng?

Lựa chọn đúng loại dầu gội cho một mái tóc hư tổn là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì trong quá trình chăm sóc tóc, gội đầu là bước bạn sẽ làm đầu tiên, nó là yếu tốt quyết định, mang tính then chốt cho cả một quá trình chăm dưỡng lâu dài. Sử dụng loại dầu gội đầu  giúp tóc khỏe mạnh và kích thích mọc tóc sẽ giúp củng cố liên kết từ tận bên trong sợi tóc

Thành phần bạn nên chọn khi tìm kiếm dầu gội cho tóc hư tổn

Khi nhận ra tóc mình bị tình trạng hư tổn, thành phần đầu tiên bạn nên tìm đó là dầu argan hoặc dầu hạt hướng dương. Cả 2 loại dầu này đều chứa nhiều chất chống oxy hóa và phù hợp với tóc đang bị khô hoặc hư tổn. Những thành phần khác bạn có thể tham khảo là VitaminE hoặc dầu dừa. 

Mách nhỏ cho bạn đọc: trong dầu xả và dầu gội của Komi có chứa thành phần dầu argan, dưỡng chất cực giàu tocopherols (vitaminE), axit béo thiết yếu và chất chống oxy hóa, giúp tóc luôn mềm mượt chắc khỏe, một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho ai đang sở hữu mái tóc hư tổn khô cứng

Nên tránh xa những thành phần nào khi chọn sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn?

Có hai thành phần được khuyến cáo không xử dụng cho tóc hư tổn đó chính là sulfat và paraben. Sulfat có tính tẩy rửa mạnh, khiến tóc bạn quá sạch dẫn đến quá khô xơ, chính vì vậy việc sử dụng dầu gội không chứa sulfat sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm vốn có của tóc. Còn với paraben, thành phần này có thể sẽ đọng lại trên tóc, như một lớp màng chắn ngăn chặn các chất dưỡng ẩm không thể thẩm thấu vào phần biểu bì. 

Bạn có thể làm gì để ngăn tóc không bị hư tổn?

Một số thay đổi nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày của bạn có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng tóc hư tổn và gãy rụng rất nhiều. Ví dụ như: 

- Sử dụng áo gối bằng lụa có thể giảm ma sát đối với tóc giòn và giúp ngăn ngừa gãy rụng trong tương lai. 

- Chọn kẹp tóc đuôi ngựa lỏng cũng rất lý tưởng cho những ai tóc dễ gãy. (Dây buộc tóc quá chặt có thể khiến tóc gãy rụng nhiều hơn khi sử dụng hàng ngày.) 

- Ngoài ra bạn có thể ủ tóc hàng tuần. Một biện pháp hiệu quả giúp giảm tóc gãy rụng 

Những bí kíp dành cho ai muốn tạo kiểu với tóc hư tổn

Khi tạo kiểu với tóc bị hư tổn, điều quan trọng nhất là phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và bôi chất bảo vệ tóc. Thông thường, khi tạo kiểu tóc tại nhà, bạn không nên dùng những loại máy nhiệt cao hơn 375-400 độ. Dùng càng ít nhiệt tác động lên máy càng tốt. Hãy thử tìm kiếm những kiểu tóc hợp mốt mà không cần sử dụng nhiệt, ví dụ như tết tóc chẳng hạn, chẳng cần dùng một chút nhiệt độ nào mà vẫn có muôn vàn kiểu dáng xinh đúng không nào?
 

x