Hướng dẫn cách nhuộm tóc bạc ngay tại nhà mà ai cũng làm được
07/07/2023

Hướng dẫn cách nhuộm tóc bạc ngay tại nhà mà ai cũng làm được

Nhuộm phủ màu tóc bạc tại nhà đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây. Nhuộm tóc bạc tại nhà mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và tạo cơ hội cho mọi người thể hiện sự sáng tạo và cá nhân hóa phong cách tóc của mình.

Với những bạn “không khéo tay”, bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc tại nhà với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ sau đây!

Hình ảnh: Tự nhuộm tóc bạc tại nhà

Mẹo nhuộm tóc tại nhà

Nhuộm tóc bạc tại nhà có thể được thực hiện một cách dễ dàng nếu bạn tuân theo các bước hướng dẫn sau:

Chuẩn bị dụng cụ nhuộm tóc

Chọn một sản phẩm nhuộm tóc bạc chất lượng từ một thương hiệu đáng tin cậy. Đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm trước khi bắt đầu.

Đặt một khăn lớn hoặc áo cũ để bảo vệ quần áo khỏi nhuộm màu. Bên cạnh đó là chuẩn bị các dụng cụ như găng tay, lược, bát trộn và khăn.

Trước khi tiến hành nhuộm tóc, hãy thử nghiệm phản ứng dị ứng bằng cách áp dụng một ít sản phẩm nhuộm lên một vùng nhỏ trên cổ tay hoặc sau tai và chờ 24 giờ để kiểm tra xem có phản ứng dị ứng hay không. Nếu có dấu hiệu đỏ, ngứa hoặc kích ứng, không sử dụng sản phẩm nhuộm.

Hình ảnh: Chuẩn bị tóc trước khi nhuộm

Chuẩn bị tóc trước khi nhuộm

Đảm bảo tóc của bạn đã được gội sạch và khô hoàn toàn trước khi bắt đầu.

Không sử dụng dầu hoặc sản phẩm chăm sóc tóc trước quá trình nhuộm, vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ màu.

Tiến hành nhuộm tóc

Theo hướng dẫn của sản phẩm nhuộm, pha trộn các thành phần nhuộm trong bát trộn. Tuy nhiên hiện nay cũng có một số sản phẩm không cần pha chất  nhuộm nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nhuộm tóc.

Đội găng tay để bảo vệ tay và chải tóc để loại bỏ các mắt tóc rối.

Bắt đầu áp dụng sản phẩm từ phần gần gốc tóc và tiếp tục lên đến phần thân và ngọn tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã phủ đầy đủ tất cả các khu vực tóc bạc.

Sử dụng lược hoặc tay để phân loại và phân chia tóc thành các phần nhỏ để đảm bảo sự đồng nhất trong việc nhuộm.

Hình ảnh: Tự nhuộm tóc bạc tại nhà

Thời gian chờ

Tuân theo hướng dẫn của sản phẩm để biết thời gian cần để sản phẩm nhuộm hoạt động trên tóc.

Tránh vượt quá thời gian hướng dẫn, vì điều này có thể gây tổn thương hoặc kết quả không mong muốn.

Gội xả và chăm sóc

Khi thời gian nhuộm đã kết thúc, gội xả kỹ lưỡng bằng nước ấm cho đến khi nước xoáy sạch và không còn chất nhuộm. Sử dụng dầu xả đi kèm để nuôi dưỡng và làm mềm tóc sau khi nhuộm.

Lưu ý: Hạn chế sử dụng sản phẩm chứa amoniac hoặc sulfat và sử dụng dầu chăm sóc tóc không màu để duy trì độ ẩm và sức sống cho tóc bạc.

Hình ảnh: Dưỡng tóc sau khi nhuộm

Gợi ý nhuộm tóc tại nhà với lược nhuộm Komi

Lược nhuộm tóc Komi là một trong những sản phẩm HOT HIT tại các gian hàng của Komi. Khách hàng được hỏi đều đánh giá cao về thao tác sử dụng dễ dàng, hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc tại nhà.

Chỉ với một lần bấm, chất nhuộm sẽ tự động được bơm ra và bạn sử dụng như các thao tác chải tóc bình thường hàng ngày. Đầu lược cũng giúp bạn phân bổ chất nhuộm đồng đều hơn tới từng sợi tóc.

Bên cạnh đó, hương thơm dễ chịu của các loại thảo mộc giúp cho quá trình nhuộm tóc trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn. Bạn sẽ không phải chịu mùi hôi hắc khó chịu như các loại nhuộm tóc truyền thống trước đây.

Với những ưu điểm nổi bật và lượng khách hàng lớn, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm hàng giả hàng nhái của lược nhuộm Komi đang lưu hành. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cũng như đảm bảo bạn đã mua lược nhuộm Komi chất lượng từ nhà cung cấp đáng tin cậy. (Tất cả sản phẩm lược nhuộm Komi chính hãng đều có tem mác phân biệt hàng giả hàng nhái và được hướng dẫn cách phân biệt rất chi tiết).

Hình ảnh: Lược nhuộm tóc Komi chính hãng

Lưu ý rằng quá trình nhuộm tóc bạc tại nhà có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và thương hiệu bạn sử dụng. Luôn tuân thủ hướng dẫn của sản phẩm nhuộm và thực hiện thử nghiệm nhỏ trước khi áp dụng toàn bộ tóc để đảm bảo kết quả tốt nhất và tránh những tác động không mong muốn.

Tìm hiểu thêm: Xóa tan nỗi lo tóc bạc với dầu gội phủ bạc tóc Komi

x