CÁCH CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP TỪNG KHUÔN MẶT
22/09/2022

CÁCH CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP TỪNG KHUÔN MẶT

Hầu hết mọi người đều nhận ra kiểu tóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình nhan sắc của mỗi cá nhân. Chính vì thế, lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt là điều các chị em luôn quan tâm. Tùy thuộc vào hình dáng: mặt vuông, mặt tròn, mặt dài mà có các kiểu tóc tương xứng.
Komi Japan sẽ lựa chọn giúp bạn kiểu tóc đẹp nhất dành cho gương mặt của mình nhé!

Cách xác định hình dạng gương mặt


Trước khi chọn kiểu tóc, màu tóc, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận diện chính xác hình dạng khuôn mặt mình. Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Gương mặt tròn: 

Đặc điểm nổi bật của mặt tròn là: Chiều dài gương mặt và độ dài ngang gò má sẽ xấp xỉ bằng nhau.
Đi kèm với đó là một số dấu hiệu như: Trán nhỏ, xương quai hàm đầy đặn, không góc cạnh và gò má hơi tròn.

Gương mặt tròn

 

Gương mặt dài (trái xoan): 


Đây được coi là dáng mặt có tỉ lệ hoàn hảo nhất, với đặc trưng là thon dài từ trán xuống hàm. Thông thường chiều dài khuôn mặt sẽ gấp rưỡi độ dài ngang gò má.

Gương mặt trái xoan

Gương mặt vuông:


Nếu bạn nhận thấy hàm có độ rộng bằng hoặc hơn độ dài ngang gò má, chiều dài khuôn mặt tương đối ngắn, cằm rộng và góc cạnh thì khả năng cao đó chính là dáng mặt vuông.

Gương mặt vuông

 

Gương mặt tam giác:


Với khuôn mặt này, phần trán hẹp và rộng dần về phía hàm là đặc điểm nhận dạng. Ngoài ra, độ dài ngang gò má sẽ hẹp hơn so với độ rộng của hàm, đúng như hình tượng hình tam giác.

 

Kiểu tóc phù hợp từng gương mặt

 

Kiểu tóc cho gương mặt tròn:


Những người sở hữu dáng mặt này thường có ưu thế trẻ hơn so với tuổi thật, tuy nhiên cũng rất nhiều người nhận thấy khuyết điểm của khuôn mặt này nếu không lựa chọn đúng kiểu tóc. Bởi nếu chọn chưa phù hợp thì sẽ vô tình khiến mặt trông thô hơn và kém duyên dáng.

Kiểu tóc cho gương mặt tròn

Mục đích khi chọn kiểu tóc cho khuôn mặt tròn là cần khiến cho dáng mặt trông thon gọn và dài hơn, bạn có thể tham khảo một số kiểu như: tóc layer, uốn xoăn, tóc bob mái bằng hoặc tóc dài ngang vai, chải mái lệch.


Cụ thể hơn, bạn có thể lựa chọn để mái dài nhằm giúp gương mặt thon gọn hơn, tạo cảm giác trưởng thành chín chắn. Kiểu tóc này không hề khiến bạn già đi mà còn tạo nên sự thanh thoát, giúp bạn trở nên thu hút hơn.


Ngoài ra, tóc chẻ ngôi giữa cũng là lựa chọn thông minh dành cho gương mặt của bạn. Đối với kiểu tóc này, bạn rất dễ dàng trong việc tạo kiểu, không tốn thời gian mà vẫn đảm bảo tôn lên những ưu điểm của khuôn mặt.


Kiểu tóc cho gương mặt trái xoan:


Đây là gương mặt rất dễ để tạo kiểu bởi nó phù hợp với hầu hết các kiểu tóc, từ ngắn tới dài. Tuy nhiên bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn hoặc quá dài thẳng và không mái  vì nó sẽ làm hạn chế các ưu điểm vốn có trên gương mặt.

Kiểu tóc cho mặt trái xoan

 

Một số kiểu tóc dành cho gương mặt trái xoan mà bạn có thể tham khảo là tóc ngắn ngang vai, tóc xoăn bồng bềnh lọn to kết hợp cùng với mái bằng hoặc mái mưa. Đặc biệt với kiểu mái mưa sẽ giúp bạn trông trẻ trung xinh đẹp hơn rất nhiều.


Kiểu tóc cho gương mặt vuông:


Như đã chia sẻ phía trên, mặt vuông thường có vùng trán rộng và xương quai hàm góc cạnh khiến các bạn nữ trông hơi thô và già. Bạn hãy tham khảo một số kiểu tóc giúp hạn chế khuyết điểm bằng cách tạo phần tóc ôm sát vào hai bên hàm như: Tóc bob, tóc cúp gọn cùng với mái chéo. Và tương tự như mặt dài, bạn nên hạn chế những kiểu tóc dài thẳng, không để mái vì nó sẽ làm lộ ra những đường nét chưa mềm mại trên gương mặt vuông.

Kiểu tóc cho mặt vuông

 

Kiểu tóc cho gương mặt tam giác:


Đối với những gương mặt góc cạnh như mặt hình tam giác thì phần gò má cá tính và chiếc cằm nhỏ xinh chính là 2 ưu điểm nổi bật trên gương mặt. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những kiểu tóc cá tính như tóc bob mái lệch hay tóc xoăn xù vì lợi thế của những kiểu tóc này là che bớt được độ rộng của hai bên hàm.

Kiểu tóc cho gương mặt tam giác

Trên đây là những kiểu tóc phù hợp với từng gương mặt mà Komi đã tìm hiểu để chia sẻ với các chị em. Dù là kiểu tóc nào thì mọi người cũng nên nhớ chăm sóc tóc để tóc luôn mềm mượt và chắc khỏe nhé. Nếu cần tư vấn về sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu, hãy liên hệ ngay với Komi Japan để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bật mí cách sấy tóc đẹp như salon

x