Tự cắt 3 kiểu tóc mái cực đẹp tại nhà theo bí quyết từ các chuyên gia
10/01/2023

Tự cắt 3 kiểu tóc mái cực đẹp tại nhà theo bí quyết từ các chuyên gia

Tóc mái có thể làm thay đổi tổng thể gương mặt của bạn bằng cách tôn lên những ưu điểm và che đi các khuyết điểm một cách tinh tế. Dịp Tết này, hãy F5 bản thân bằng việc sở hữu một trong những kiểu tóc mái đơn giản mà rất hiện đại.

Cụ thể đó là kiểu tóc nào? Cách thực hiện ra sao? Komi Japan sẽ tiết lộ với bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi cắt tóc mái

Theo Erickson Arrunategui - nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng tại New York đã chỉ ra công thức chuẩn chỉnh cho việc cắt tóc tại nhà. Anh cũng đưa thêm lưu ý rằng nếu đã quyết tâm tự cắt tóc ở nhà thì hãy để việc đó trở thành trải nghiệm hoàn hảo nhất có thể. Để có được điều đó, mọi người cần 

Sử dụng công cụ phù hợp

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với cụm từ “cây kéo vàng” thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của người thợ làm tóc. Kéo cắt tóc chính là công cụ không thể thiếu nếu muốn tạo được những kiểu tóc đẹp. Chính vì thế, việc chọn lựa một cây kéo sắc bén để cắt tóc là điều quan trọng. Và việc sử dụng kéo thủ công hay kéo dùng trong nhà bếp đơn thuần sẽ không phù hợp với kế hoạch tự cắt tóc ở nhà. 

Chải tóc bằng lược trước khi cắt tóc

Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị thêm một số dụng cụ khác như kẹp cá sấu để hỗ trợ chia tóc dễ dàng hơn, lược răng thưa cho tóc xoăn, dễ rối và lược răng mau cho tóc thẳng mượt.

Không cắt tóc khi còn ướt

Thương thì khi cắt tóc ướt sẽ dễ hơn tóc khô, nhưng kết quả sẽ có những phần sai lệch nếu bạn không phải thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Lý do bởi vì tóc ướt thường bị co ngắn lại, độ dài không chuẩn như khi tóc ở trạng thái khô thông thường.
Do đó, để đảm bảo tóc được cắt đúng độ dài và không bị xô lệch thì bạn hãy thực hiện cắt khi tóc đang khô nhé.

Không cắt khi tóc ướt

Tạo điểm cắt

Hãy thực hiện cắt theo chiều dọc (hay còn gọi là điểm cắt), tránh cắt theo chiều ngang bởi thực tế đường kéo sẽ không đi theo hướng bạn muốn. Có thể bị lệch, sợi tóc dài ngắn hoặc độ dài ngắn không như mục đích ban đầu của bạn. 

Cắt theo chiều dọc sẽ đơn giản hơn nếu bạn đã tự cắt tóc quen tay và thực hiện thành công nhiều lần. Để đảm bảo không bị thất bại, hãy thử với những lọn tóc mỏng trước rồi dần chuyển sang những phần tóc dày hơn.

Không quá tin vào các video trên mạng

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, các video trên mạng đều được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm nên bạn sẽ thấy rất đơn giản và thành công dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó có thể không diễn ra nếu đây là lần đầu bạn thực hiện. Có thể bạn sẽ phải chấp nhận kết quả không như ý với mái tóc ngắn quá đà hoặc lượn sóng.

Tốt hơn hết, hãy bắt đầu đường kéo của bạn từng phần nhỏ và di chuyển một cách thận trọng nhưng dứt khoát.

Top 3 kiểu tóc mái bạn có thể tự cắt tại nhà để đón Tết

Tóc mái thưa

Đây chính là kiểu tóc “hack tuổi” từng làm chao đảo cộng động làm đẹp. Mái thưa không quá kén gương mặt và có ưu điểm giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn rõ rệt. Đặc biệt, kiểu tóc này phù hợp với hầu hết các khuôn mặt. Nếu bạn có vầng trán cao thì đây cũng là lựa chọn rất phù hợp để cân đối khoảng cách các đường nét trên gương mặt. 

Tóc mái mưa

Thay vì để kiểu mái dày như trước đây, bạn hãy thử đổi sang mái mưa và có thể tự cắt tại nhà một cách dễ dàng.

Để thực hiện cắt mái thưa, đầu tiên bạn hãy chải và rẽ ngôi giữa cho tóc.

 • Chia tóc thành hình tam giác từ ngôi tóc và tiếp tục chia làm tư. Lưu ý: Hãy buộc gọn phần tóc phía sau để không bị nhầm lẫn với tóc mái.
 • Tiếp theo, bạn hãy cắt 2 phần tóc ở chính giữa và cắt tới độ dài ở khoảng giữa 2 mắt.
 • Tiếp tục di chuyển đến phần tóc ở hai bên, tỉa xéo theo chiều từ trong ra ngoài để tạo kiểu layer mềm mại. 
 • Bạn có thể dùng lô cuốn tóc hoặc sấy để tạo độ phồng tự nhiên.

Tóc mái bằng

Kiểu tóc này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn được nhiều chị em lựa chọn. Với kiểu tóc này, bạn có thể che bớt đi những khuyết điểm của vầng trán quá cao hay gương mặt dài thiếu cân đối. Mái bằng có thể để ngang chân mày hoặc cao quá chân mày tạo sự trẻ trung và dễ thương. Đây cũng là kiểu tóc mà một số cô nàng cá tính ưa chuộng. 

Tóc mái bằng

Tuy nhiên nếu bạn có gương mặt quá góc cạnh hoặc gò má cao thì mái bay hoặc mái thưa sẽ phù hợp với gương mặt với bạn hơn vì khả năng tạo sự thanh thoát cho tổng thể khuôn mặt.

Cách thực hiện cũng tương tự như với tóc mái thưa.

 • Bạn cần chuẩn bị kéo sắc, lược, dây thun để cố định tóc.
 • Chia tóc theo hình tam giác theo đường ngôi tóc. Tuy nhiên bạn hãy lấy số lượng tóc nhiều hơn so với tóc mái thưa.
 • Tiến hành cắt tới độ dài ngang hoặc cao hơn chân mày.
 • Tiếp tục cuốn lô để mái tóc có độ cong phồng tự nhiên.

Lưu ý: Với tóc mái dày thì bạn không cần tỉa layer như với mái thưa mà hãy để độ dài ngang bằng xuyên suốt chiều rộng của phần tóc mái.

Tóc mái bay

Kiểu tóc layer được rất nhiều chị em ưa chuộng trong vài năm gần đây và mái bay chính là “linh hồn” của kiểu tóc này. Xu hướng mái bay giúp các chị em trở nên thanh lịch và hiện đại hơn. Với kiểu mái này, các khuyết điểm như mặt tròn, gò má cao, xương hàm góc cạnh sẽ được khắc phục và giúp gương mặt thanh thoát hơn.

Tóc mái bay

Cách thực hiện:

 • Chia ngôi và phân tóc từ đường ngôi tóc như cắt mái thưa.
 • Tuy nhiên, với mái bay thì bạn hãy cắt 2 phần và giữ đến độ dài ngang chóp mũi. Lấy mốc môi dưới để tỉa đều và lấy thêm 2 bên tóc mai chụm lại rồi đo đến phần cằm để cắt tiếp.
 • Bạn hãy cuốn lô phần tóc chính giữa theo chiều ngược lên và sấy phồng để tạo bay tự nhiên cho mái tóc.

Như vậy, Komi Japan đã tiết lộ với bạn cách tự thực hiện cắt tóc tại nhà với 3 kiểu tóc mái đơn giản mà hiệu quả cao. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng để có được diện mạo trẻ trung, xinh đẹp hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

x