CÁCH CHỌN MÀU TÓC THEO MỆNH
21/09/2022

CÁCH CHỌN MÀU TÓC THEO MỆNH

Mỗi con người khi sinh ra đều sẽ gắn liền với một cung mệnh trong Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu biết cách kết hợp màu sắc của bản thân với những màu tương sinh trong phong thủy sẽ mang đến thịnh vượng và mọi điều hanh thông. Do đó, nhuộm tóc không chỉ để tôn vinh nhan sắc mà còn tăng thêm yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi trong cuộc sống.

Komi Japan sẽ giúp bạn chọn lựa màu tóc phù hợp theo mệnh để gia tăng may mắn nhé!

 

Tại sao cần chọn màu tóc theo mệnh

 

Theo các chuyên gia phong thủy, việc cân bằng năng lượng  Âm và Dương luôn được chú trọng bởi đó là điều kiện cần để đạt được sự hài hòa trong giao thoa lý tưởng.  Âm là những gam trầm tối hấp thụ màu còn Dương là những tông sắc sáng chuyển động phản ánh màu. 

 

Vì vậy, nếu chọn lựa được màu sắc phù hợp với mệnh thì khả năng thu hút những năng lượng tốt sẽ tới, giúp cho mọi việc trong cuộc sống của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.
Ngược lại, nếu màu tóc tương khắc với mệnh thì vô tình sẽ tạo ra sự cản trở không mong muốn. Lúc này, việc cần làm là tham khảo thay đổi màu tóc để thay đổi tình thế.

 

Các màu sắc phù hợp từng mệnh

 

Mệnh kim

Bản mệnh này phù hợp với màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của chủ mệnh. Lợi thế lớn của các cô nàng thuộc mệnh này đó chính là thoải mái lựa chọn những màu thời trang, xu hướng nhất hiện nay như: xám khói, bạch kim, vàng nâu….

Màu tóc mệnh Kim

Bên cạnh đó, nếu ưa thích những gam màu sáng thì bạn có thể kết hợp cùng các tông màu vàng, màu nâu bởi vì đó là những màu sinh vượng (Màu chủ đạo của mệnh Thổ - Thổ sinh Kim). Nhuộm những màu sắc này sẽ đem đến sự may mắn, niềm vui cho những người mệnh Kim.
Cần lưu ý tránh những màu nóng như: đỏ, hồng, tím vì đó là đặc trưng của mệnh tương khắc theo ngũ hành (Hỏa khắc Kim).


Một chú ý nhỏ dành cho các cô nàng muốn nhuộm những màu tóc thời trang có độ hot cao như bạch kim, xám khói đó là cần tẩy tóc trước khi nhuộm. Điều này dẫn tới việc cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng hơn để tránh tóc bị hư tổn và khô xơ nhé.

 

Mệnh Mộc


Những màu xanh biển sẫm, xanh da trời, đen là màu sắc chủ đạo của cung mệnh này, vì vậy khi nhuộm tóc bạn cũng hãy ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là những tông khá kén màu da và mang đậm chất cá tính, nên nếu e ngại thì bạn có thể chuyển sang màu than chì, ghi khói cũng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy.

Màu tóc mệnh Mộc

Những cô nàng mệnh Mộc nên tránh những màu có tông vàng sáng, ánh kim bởi theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc.


Mệnh Thủy


Những bạn thuộc mệnh Thủy hãy chọn những màu tóc nghiêng về sắc xanh, đen tương tự như mệnh Thổ. Nếu đã quá quen thuộc với màu đen truyền thống thì hãy đổi gió sang màu xanh, bạn sẽ thấy bản thân cá tính và thời trang hơn rất nhiều. 

Màu tóc mệnh Thủy

Còn nếu vẫn  trung thành với màu tóc đen thì bạn hoãn toàn có thể tự tin với lựa chọn của mình. Bởi thời gian gần đây màu tóc đen đang dần lên ngôi, được nhiều chị em ưu ái vì không cần sử dụng màu nhuộm, giữ nguyên được mái tóc óng mượt khỏe mạnh.
Chỉ lưu ý tránh các màu kị như vàng, nâu bởi Thổ khắc Thủy bạn nhé.


 Mệnh Hỏa


Các cô nàng mệnh Hỏa hãy chọn cho mình những màu sắc thiên về tông đỏ, hồng, tím hoặc xanh rêu. Bởi theo ngũ hành tương quan thì Mộc sinh Hỏa. Màu tóc vàng hồng đang là xu hướng được rất nhiều chị em lựa chọn trong thời gian gần đây, nếu muốn trở nên nổi bật thì bạn đừng bỏ qua màu nhuộm này nhé. Không những chỉ phù hợp với mệnh của bạn mà màu tóc cá tính này còn giúp tôn da rất tốt. 

Màu tóc mệnh Hỏa

Lưu ý dành cho các cô nàng mệnh Hỏa là tránh nhuộm những màu sắc tông xanh biển hay đen nhé.


Mệnh Thổ


Sau cùng là những màu sắc dành cho mệnh Thổ, những cô nàng mệnh này khi lựa chọn màu sắc sẽ thoải mái hơn bởi sự tương sinh với những gam màu an toàn như nâu đất, vàng nâu, phối hợp với sắc hồng hay đỏ.


Tông màu chủ đạo của mệnh Thổ là vàng nên những màu liên quan đến nâu hoặc vàng thì các nàng đều có thể lựa chọn để thay đổi. Chỉ nên tránh màu xanh vì đó là màu khắc mệnh Thổ.

Màu tóc mệnh Thổ
Dù bạn là cô gái thanh lịch nhẹ nhàng hay ưa thích sự cá tính thì những màu sắc của mệnh Thổ đều phù hợp. Có thể tham khảo kết hợp cùng các sợi tóc highlight để giúp bản thân nổi bật hơn nếu muốn các bạn nhé.


 
Trên đây Komi đã chia sẻ với các bạn cách chọn màu nhuộm phù hợp với mệnh để vừa thay đổi diện mạo xinh tươi hơn vừa mang đến tài lộc may mắn. Ngoài ra, khi nhuộm tóc các bạn nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt để không những lên màu chuẩn đẹp mà còn dưỡng tóc óng mượt nữa nhé.
 
Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà lên màu chuẩn

x