Các lợi ích không ngờ khi cắt tóc thường xuyên cho tóc của bạn
24/04/2023

Các lợi ích không ngờ khi cắt tóc thường xuyên cho tóc của bạn

Khi mái tóc xuất hiện ngày càng nhiều dấu hiệu khô xơ, chẻ ngọn, tóc dài chậm,... thì cắt tóc thường xuyên là một trong những phương pháp chăm sóc tóc phổ biến được nhiều người áp dụng.

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thực hư về tác động của việc cắt tóc thường xuyên, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Lợi ích của việc cắt tóc thường xuyên

Áp dụng các phương pháp chăm sóc tóc nào cũng đều mang lại hiệu quả tích cực cho mái tóc. Bạn sẽ thấy mái tóc của mình thay đổi khi quyết định cắt tóc:

- Giúp loại bỏ tóc khô, tóc gãy và tóc chết: Khi bạn cắt tóc đồng nghĩa với việc bạn đã loại bỏ các phần tóc khô, tóc gãy và tóc chết đã và đang làm cản trở sự mọc mới của sợi tóc. Việc này cũng giúp mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và tự nhiên hơn.

- Giúp giữ độ bóng mượt: Khi bạn cắt tóc phần tóc được giữ lại luôn có độ bóng tự nhiên, mượt mà hơn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi tóc của mình gọn gàng, suôn mượt.

- Tóc dễ dàng chăm sóc hơn: Sau khi loại bỏ những phần tóc bị hư tổn, tóc của bạn sẽ trở nên gọn gàng, không còn xơ rối, từ đó dễ dàng để chăm sóc hơn mỗi ngày. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đầu tư quá nhiều loại dưỡng tóc.

- Kích thích tóc mọc nhanh hơn: Việc cắt tóc thường xuyên cũng mang lại hiệu quả trong việc kích thích sự phát triển của tóc, giúp mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn. Nếu thấy mái tóc của mình đang có dấu hiệu dài chậm lại, hãy dùng kéo và cắt bớt phần tóc đã bị hư tổn nặng đi nhé.

Những điều cần lưu ý khi cắt tóc thường xuyên

Nếu bạn cắt tóc quá thường xuyên có thể làm tổn hại đến sức khỏe của tóc và gây ra các vấn đề như tóc yếu, tóc khô và tóc gãy. 

Do đó, mặc dù việc cắt tóc thường xuyên mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng cần phải được thực hiện đúng cách và thận trọng. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn:

- Tần suất cắt tóc thích hợp cho từng loại tóc: Tùy thuộc vào loại tóc của bạn mà bạn có thể áp dụng thời gian cắt tỉa tóc thường xuyên. Nếu bạn có tóc dày thì có thể cắt tóc ít thường xuyên. Nếu tóc bạn mỏng thì không cần thực hiện cắt tỉa tóc quá nhiều.

- Chọn kiểu cắt tóc phù hợp với khuôn mặt và phong cách của bạn: Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và phong cách của bạn giúp cho bạn tự tin hơn và tránh việc lại phải thực hiện cắt sửa khi mái tóc chưa được ưng ý.

- Lựa chọn salon và thợ cắt tóc uy tín và chuyên nghiệp: Đến các salon tóc uy tín bạn sẽ được tư vấn độ dài tóc thích hợp với tỷ lệ khuôn mặt. Hơn nữa thợ cắt tóc sẽ có bộ dùng bộ dụng cụ cắt tóc chuyên nghiệp giúp cắt tỉa mái tóc của bạn mà không gây tổn thương cho ngọn tóc.


Lưu ý chăm sóc tóc nhanh dài

Cắt tóc thường xuyên là một việc làm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mái tóc. Bên cạnh đó bạn cũng nên áp dụng một số mẹo sau đây để mái tóc của mình luôn khỏe mạnh:

Sử dụng đúng sản phẩm chăm sóc tóc: Mỗi loại dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng đều mang đến công dụng chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc. Chính vì vậy hãy lựa chọn đúng sản phẩm mà tóc của mình đang thật sự cần nhé.

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học: Đặc biệt là các loại thực phẩm chứa protein, vitamin, khoáng chất,... những chất có lợi cho mái tóc.

Thực hiện các biện pháp bảo vệ tóc hư tổn: Ví dụ như che nắng khi đi ra ngoài đường, không uốn ép tóc quá nhiều, không dùng chế độ sấy quá nóng,...

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn đã có thêm nhiều mẹo chăm sóc tóc tại nhà. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết tiếp theo nhé.

> Tìm hiểu thêm: Gội đầu bằng nước nóng có thật sự tốt cho sức khỏe

x